Frank Lloyd Wright-designed Research Tower at SC Johnson headquarters

การบรรจบกันระหว่างสถาปัตยกรรมกับวิทยาศาสตร์ในอาคารวิจัยที่ออกแบบโดย แฟรงก์ ลอยด์ ไรต์ ของ SC Johnson

ทรัพย์สมบัติแห่งสถาปัตยกรรมขององค์กรที่ทะยานไปพร้อมกับนวัตกรรม ด้วยความสูง 153 ฟุตบนแกนที่มีขนาดเพียง 13 ฟุต​ 
“ปู่ของผมได้ตัดสินใจอย่างกล้าหาญ หนึ่งในนั้นเป็นการสร้างอาคารเหล่านี้ถึงแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายสูงก็ตาม” — ฟิสก์ จอห์นสัน
อาคารวิจัยของ SC Johnson ซึ่งทำพิธีเปิดในปี ค.ศ. 1950 เป็นหนึ่งในอาคารที่สูงที่สุดที่สร้างบนคานรับน้ำหนัก แรงบันดาลใจสำหรับอาคารดังกล่าวมาจาก เอช.เอฟ. จอห์นสัน จูเนียร์ ผู้นำรุ่นที่สามของบริษัทซึ่งก่อนหน้านี้ได้ว่าจ้าง แฟรงก์ ลอยด์ ไรต์ ให้ออกแบบอาคารสำหรับฝ่ายบริหารที่มีชื่อเสียงของบริษัท เอช.เอฟ. ซึ่งเน้นไปที่การทำให้อาคารวิจัยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแนะนำให้ ไรต์ พิจารณาถึง "สร้างให้สูงขึ้นไปบนฟ้า"

เมื่อ ไรต์ ทำตามคำแนะนำนั้น สิ่งที่เกิดขึ้นจึงกลายเป็นสิ่งที่โดดเด่นอย่างยิ่ง 
การออกแบบอาคารของแฟรงก์ ลอยด์ ไรต์ ที่สำนักงานใหญ่ของ SC Johnson
หนึ่งในอาคารที่มีชื่อเสียงของแฟรงก์ ลอยด์ ไรต์ มีความสูงมากกว่า 150 ฟุตและแต่ละข้างของตึกมีความกว้าง 40 ฟุต ตัวอาคารรองรับด้วยฐานความยาวเพียงแค่ 13 ฟุตที่จุดที่แคบที่สุดบนชั้นแรก ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ตัวอาคารที่ดูเหมือนว่ากำลังลอยอยู่กลางอากาศ – ซึ่งเป็นหลักฐานในเรื่องความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมที่จะถูกพัฒนาขึ้นภายในตัวอาคาร
 
ชั้นต่าง ๆ ภายในตัวอาคารเป็นสี่เหลี่ยมและมีชั้นลอยวงกลมที่รองรับโดยแกน“รากแก้ว” ซึ่งเป็นส่วนของลิฟต์ บันได และห้องน้ำของตัวอาคาร แกนดังกล่าวถูกฝังลึกลงไปในดิน 54 ฟุต เพื่อให้มีความมั่นคงเช่นเดียวกันกับรากของต้นไม้ขนาดใหญ่
การก่อสร้างเริ่มต้นจากอาคารที่มีชื่อเสียงของแฟรงก์ ลอยด์ ไรต์
การก่อสร้างอาคารวิจัยดำเนินงานระหว่างปี ค.ศ. 1947 ถึง 1950
ไรต์เรียกการออกแบบของเขาว่า “helio-lab” หรือห้องปฏิบัติการที่ส่องสว่างด้วยแสงอาทิตย์ ในส่วนเฉพาะของตัวอาคาร เขาระบุว่า เขาหวังว่าตึกนี้จะเป็น “ดอกไม้ในดงหญ้า” เมื่อเปรียบเทียบกับอาคารที่ทำงาน “สีทึม ๆ” ทั่ว ๆ ไป
ในตอนแรก อาคารวิจัยเป็นอาคารวิจัยและพัฒนาของ SC Johnson ในระหว่างปี ค.ศ. 1950 - 1982 ซึ่งทำให้เกิดแบรนด์ที่ไว้วางใจได้หลายแบรนด์ เช่น Raid®, Glade®, OFF!® และ Pledge® 

เป็นเพราะการออกแบบที่น่าทึ่งรอบ ๆ อาคารที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเหล่านี้ หรือว่าจะเป็นวัฒนธรรมของบริษัทที่สนับสนุนการออกแบบที่ทำให้นวัตกรรมเกิดขึ้น 

เราคิดว่าเป็นเพราะทั้งสองอย่าง! และตัวอาคารรวมทั้งอาคารสำหรับฝ่ายบริหารได้รับการยกย่องว่าเป็นมาตรฐานในระดับสูงของการออกแบบสไตล์อเมริกา เงาของอาคารที่อยู่บนหัวจดหมายของบริษัทและแม้กระทั่งบรรจุภัณฑ์ถือเป็นสัญลักษณ์ของแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ที่ยาวนาน
บนสุด : ชั้นลอยและชั้นต่าง ๆ ของอาคารวิจัยรองรับโดยแกนหลัก เช่นเดียวกับต้นไม้รองรับกิ่งก้านสาขา
ด้านล่าง : การตกแต่งภายในอาคารส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากไรต์ ซึ่งช่วยตรวจสอบว่าการตกแต่งนั้นมีความลงตัวกับการออกแบบของตัวอาคาร
ภายในอาคารวิจัยที่ออกแบบโดยแฟรงก์ ลอยด์ ไรต์
ได้มีการวางแผนเป็นเวลาอย่างยาวนานเพื่อให้มั่นใจว่าห้องปฏิบัติการใหม่จะสอดคล้องกับความต้องการที่หลากหลายของนักวิทยาศาตร์และการทำงานของพวกเขา ชั้นแต่ละคู่ ซึ่งประกอบไปด้วยชั้นหลักและชั้นลอย เป็นการพิจารณาอย่างละเอียดจากทั้งฝ่ายบริหารและบุคลากรของห้องปฏิบัติการ

ที่ลานจอดรถด้านนอกอาคารสำหรับฝ่ายบริหารจะมีแบบจำลองขนาดเท่าของจริงของชั้นหลักและชั้นลอย เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับการเข้าไปชมแบบจำลองและสนทนากัน ทุกชั้นจะถูกจำลองทีละชั้นพร้อมทั้งอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการและวัสดุ แบบจำลองเหล่านี้จะถูกศึกษา อภิปราย จัดเรียงใหม่ และดัดแปลงจนกระทั่งแผนผังขั้นสุดท้ายถูกนำเสนอต่อ ผู้จัดหาอุปกรณ์อย่างมั่นใจสำหรับการพัฒนาและการชี้แจงรายละเอียด 

ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือโรงงานที่ทันสมัยที่สามารถทำให้เกิดนวัตกรรมและการค้นพบสำหรับในอีกหลายปีข้างหน้า นักวิทยาศาสตร์รายหนึ่งของเรากล่าวว่า “ดูเหมือนว่าจะมีอ่างและก๊อกน้ำและแหล่งจ่ายไฟทุกที่ พื้นที่ม้านั่งยาว ชั้นวาง และพื้นที่เก็บของนั้นมีความยาวที่ไม่สิ้นสุด และพื้นที่เก็บของฉุกเฉินก็ว่างสำหรับการใช้งานไปอีกนานหลายปี”
หากใครคนหนึ่งต้องการที่จะสร้าง สิ่งที่สร้างควรจะเป็นสิ่งที่ดีไม่งั้นก็อย่าสร้างเสียดีกว่า เราไม่ได้สร้างเพื่อวันนี้ แต่เพื่อวันพรุ่งนี้
เอช.เอฟ. จอห์นสัน จูเนียร์ ผู้นำรุ่นที่สามของบริษัท
ในปี ค.ศ. 1982 กฎระเบียบใหม่เกี่ยวกับอาคารกำหนดให้ต้องมีทางหนีไฟที่ด้านนอกของอาคารวิจัยหากยังคงมีการใช้งานอยู่ หลังจากที่พิจารณาอย่างรอบคอบ เราได้ทำการตัดสินใจอย่างยากลำบากด้วยการปิดสถานที่ที่เป็นประวัติศาสตร์นี้เพื่อปกป้องการออกแบบที่สวยงามของอาคาร นอกจากนี้ ตัวอาคารยังไม่มีพื้นที่สำหรับการขยับขยายในด้าน R&D อย่างต่อเนื่อง 

31 ปีต่อมา เราเปิดตัวโครงการขนาดใหญ่เพื่อฟื้นฟูอาคารและเปิดใช้งานใหม่เพื่อให้สาธารณะสามารถเข้าชมได้สองสามชั้น เราทำการปรับปรุงใหม่ทั้งภายในและภายนอกของอาคาร โดยติดตั้งคุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงาน เราทำความสะอาดแม้กระทั่งข้างในหลอด Pyrex (แน่นอนว่าต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดกระจก Windex® ของเรา) 

ในปี ค.ศ. 2013 หลังจากที่ทำการฟื้นฟูเป็นเวลาหนึ่งปี อาคารวิจัยก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ด้วยแสงสว่างบนเส้นขอบฟ้าในยามค่ำคืน
เราเฉลิมฉลองความร่วมมือระหว่าง เอช.เอฟ. และ แฟรงก์ ลอยด์ ไรต์ อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ด้วยการต้อนรับผู้มาเยี่ยมชมพร้อมกับทัวร์สถานที่โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายจากทั่วโลก การจัดแสดงในอาคารนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับนวัตกรรมที่ปรากฏขึ้นมาจากผลงานเหล่านั้นและวิธีที่สถาปัตยกรรมกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของนักวิทยาศาสตร์
 
“คุณปู่ของผมได้ทำการตัดสินใจอย่างกล้าหาญ หนึ่งในนั้นก็คือการสร้างอาคารเหล่านี้ถึงแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายสูง” ฟิสก์ จอห์นสัน ประธานและซีอีโอของเราอธิบาย “สำหรับผม อาคารเหล่านี้ทำให้ระลึกถึงการตัดสินใจในครั้งนั้นและความสำคัญของการกล้าหาญเมื่อเป็นผู้นำธุรกิจนี้”
 
เราหวังว่าคุณจะมาเยี่ยมชมเพื่อดูตัวอาคารด้วยตัวเอง ทัวร์สำนักงานใหญ่ของเราและอาณาบริเวณที่ได้รับการออกแบบโดย แฟรงก์ ลอยด์ ไรต์ เปิดให้สาธารณะเข้าชมฟรีแต่ต้องมีการจองล่วงหน้า ไม่มีอาคารไหนอีกที่เป็นบทพิสูจน์ถึงนวัตกรรม 

สถาปัตยกรรมสถาปัตยกรรมของ SC Johnson

สถาปัตยกรรมการชนะรางวัลเพิ่มเติมให้กับสำนักงานใหญ่ SC Johnson ด้วยการออกแบบทางสถาปัตยกรรมแบบทะยานขึ้นฟ้าที่ SC Johnson: ห้องโถง Fortaleza Hall

การเที่ยวชมสถานที่อาคารแฟรงก์ ลอยด์ ไรต์ ของ SC Johnson: เรายินดีต้อนรับคุณในการเที่ยวชม

การเที่ยวชมสถานที่คำถามที่พบบ่อย: คำถามที่พบบ่อยของการทัวร์ SC Johnson เพื่อช่วยคุณในการวางแผนการมาเยี่ยมชม

การเที่ยวชมสถานที่เยี่ยมชม SC Johnson: นี่คือรายละเอียดทั้งหมดสำหรับการวางแผนทัวร์ของคุณ

บริษัทคำถามที่พบบ่อย: คำตอบสำหรับคำถามของคุณเกี่ยวกับ SC Johnson และการติดต่อ

หัวข้อถัดไป

หัวข้อถัดไป

หัวข้อถัดไป